Phòng hành chính nhân sự

Mô Tả Công Việc Của Các Vị Trí Trong Phòng Hành Chính Nhân Sự

Phòng hành chính nhân sự là bộ phận có nhiều vị trí làm việc khác nhau với vai trò không giống nhau và đều giữ vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp.

Vậy công việc cụ thể của từng vị trí trong phòng hành chính nhân sự như thế nào hãy cùng Nghiệp vụ nhân sự tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

♥ Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất TP Hồ Chí Minh

1 Công việc của Giám đốc nhân sự trong phòng hành chính nhân sự

Đây là vị trí cao nhất trong phòng hành chính nhân sự. Với vị trí này giám đốc cần thường xuyên giám sát cũng như đưa ra các chỉ đạo hoạt động của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự trong phong hành chính nhân sự cần đưa ra những quyết định và chiến lược giúp công việc của phòng hành chính nhân sự trở nên tốt đẹp nhất đồng thời góp phần phát triển tốt cho doanh nghiệp. Thông thường đối với những công ty có quy mô lớn mới có vị trí giám đốc nhân sự.

2 Công việc của  Trưởng phòng nhân sự trong phòng hành chính nhân sự

Trưởng phòng nhân sự (HR manager) là vị trí với nhiệm vụ lên kế hoạch, xây dựng và điều phối các hoạt động và công việc quản trị nhân sự trong phòng hành chính nhân sự.

Với việc giám sát cũng như quản lý quá trình tuyển dụng, trưởng phòng nhân sự còn đánh giá người mới, tham gia đóng góp ý kiến với giám đốc cấp cao để đưa ra các quyết định quan trọng cho công việc hành chính nhân sự của mình.
Với vai trò quan trọng của trưởng phòng nhân sự, đây cũng là cầu nối giữa quản lý với doanh nghiệp và với nhân viên để tạo sự thân thiết cũng như quản lý công việc dễ dàng và hiệu quả nhất.

3 Quản lý hành chính nhân sự trong phòng hành chính nhân sự

Phòng hành chính nhân sự

Với vị trí quản trị, quản lý hành chính nhân sự hay còn gọi là (HR admin) trong Phòng hành chính nhân sự đảm nhiệm công việc quản lý và sắp xếp hồ sơ, giấy tờ của nhân viên.

Luôn giám sát tài liệu và cập nhật dữ liệu thông tin về nguồn lực của doanh nghiệp, quản lý thông tin nhân viên hành chính nhân sự đầy đủ để liên hệ khi cần thiết.

Công việc quản trị hành chính nhân sự cũng hỗ trợ đưa ra kế hoạch, chiến lược đến cấp trên và phổ biến, bàn giao nhiệm vụ cho nhân viên cấp dưới để đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả nhất.

4 Chuyên viên nhân sự trong phòng hành chính nhân sự

Đúng với cái tên gọi thì chuyên viên hành chính nhân sự hay chuyên viên nhân sự có nhiệm vụ thực hiện tất cả những công việc liên quan đến tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp.

Với nhiệm vụ tìm kiếm cũng như tiếp cận các ứng viên tiềm năng, giúp ứng viên tìm đến nhà tuyển dụng, đưa ra quyết định tuyển dụng nếu cảm thấy sự phù hợp. Bên cạnh đó chuyên viên tuyển dụng cũng cần giám sát toàn bộ quá trình tuyển dụng nhân sự của công ty để tìm được ứng viên phù hợp nhất. Do vai trò quan trọng của vị trí này mà khi tuyển chuyên viên nhân sự, nhà tuyển dụng luôn chú trọng và đòi hỏi khá khắt khe.

5 Chuyên viên đào tạo và phát triển trong phòng hành chính nhân sự

Chuyên viên đào tạo và phát triển là vị trí được nhiều doanh nghiệp sử dụng với nhiệm vụ lên kế hoạch cũng như xây dựng và tổ chức thực hiện tất cả các chương trình đào tạo nhân viên mới.

Hay hỗ trợ phát triển kỹ năng, kiến thức của nhân viên đảm bảo hỗ trợ cho công việc phát triển tốt nhất.

6 Chuyên viên tiền lương và phúc lợi trong phòng hành chính nhân sự

Vị trí Chuyên viên tiền lương và phúc lợi với công việc giám sát, quản lý tất cả những thông tin dữ liệu về tiền lương cùng với phúc lợi của nhân viên cùng với những đánh giá hiệu suất làm việc hàng năm của nhân viên.

Chuyên viên tiền lương và phúc lợi cũng quản lý và thực hiện các vấn đề về quyền lợi, chế độ của người lao động sao cho đúng quy định của doanh nghiệp và pháp luật nhất.

7 Nhân viên hành chính nhân sự trong phòng hành chính nhân sự

Vị trí Nhân viên Hành chính với nhiệm vụ quản lý và sắp xếp toàn bộ những văn bản và hồ sơ, giấy tờ sổ sách của doanh nghiệp khoa học nhất đẻ khi tìm kiếm không mất nhiều thời gian.

Với việc tổ chức và lưu trữ văn bản các bạn cũng cần quản lý công việc theo hệ thống và hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao. Có rất nhiều người đang tìm việc làm nhân viên văn phòng, nhân viên hành chính để có thời gian chăm sóc gia đình và con cái.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về Mổ tả công việc của các vị trí trong phòng hành chính nhân sự. Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các Khóa học Hành chính nhân sự sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp dưới sự giảng dạy của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự.

»»» Xem thêm:

 Cách viết đơn xin việc viết tay phổ biến nhất

Mẫu biên bản làm việc mới nhất

Cách viết khóa luận tốt nghiệp

Cách viết đơn xin thực tập ấn tượng

Cách viết hồ sơ xin việc từ A-Z

Nghiệp vụ nhân sự chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *