Cách Viết Đơn Xin Thực Tập Ấn Tượng

Cách Viết Đơn Xin Thực Tập Ấn Tượng

Đơn xin thực tập là vũ khí cần thiết cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm đơn vị thực tập. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn đang loay hoay không biết mẫu văn bản này có kết cấu như thế nào và phải viết ra sao. Trong bài viết dưới đây, Nghiệp vụ Nhân sự sẽ hướng dẫn các bạn cách viết đơn xin thực tập ấn tượng.

>>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc ấn tượng mọi vị trí công việc

I. Nội dung cần có trong đơn xin thực tập và hướng dẫn viết

Muốn được thực tập tại một doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị nào đó thì đơn xin thực tập chính là chìa khóa mở cánh cửa này, để doanh nghiệp biết được mình là ai và có nhu cầu gì khi thực tập tại đây.

Đơn xin thực tập phải hay, phải ấn tượng mới có khả năng gây được sự chú ý của đơn vị và qua đó, đơn vị có thể đánh giá một cách cơ bản nhất về sinh viên để có sự lựa chọn chính xác. Thông thường, đơn xin thực tập cần có những nội dung sau đây:

  • Kính gửi: Điền tên đơn vị bạn có ý định xin thực tập.
  • Các thông tin cá nhân sau: Họ tên, Sinh viên trường, Khoa, Chuyên ngành, Hệ đào tạo, Địa chỉ liên hệ, Số điện thoại liên lạc cần có đầy đủ và chính xác.
  • Đề tài thực tập: Sinh viên cần ghi đầy đủ tên đề tài bạn muốn thực hiện ở cơ quan, doanh nghiệp thực tập để làm cơ sở xét duyệt Đơn xin thực tập.
  • Thời gian thực tập: Ghi rõ số tuần bạn sẽ thực tập, cố gắng chính xác nhất, và nên ghi cụ thể ngày tháng năm bắt đầu đến ngày tháng năm kết thúc thực tập.
  • Đơn vị xin thực tập: Ghi rõ tên chi nhánh, phòng ban của đơn vị bạn dự định xin thực tập, không nên ghi chung chung.
  • Phần lời cam kết: Tùy theo hoàn cảnh của bản thân, đặc điểm của đơn vị thực tập, bạn có thể có những cam kết phù hợp, miễn là vẫn đảm bảo những cam kết cần thiết như chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế và chịu trách nhiệm trước những hành vi của bản thân.
  • Ký tên: Cần ghi rõ cả họ và tên sau khi ký.
Lưu ý khi viết đơn xin thực tập
Lưu ý khi viết đơn xin thực tập

II. Lưu ý khi viết đơn xin thực tập

Để tạo ấn tượng với cơ quan, doanh nghiệp xin thực tập, bạn cần lưu ý những điều sau khi viết đơn xin thực tập

  • Trình bày hình thức rõ ràng, ngắn gọn, sạch sẽ.

Tất cả các cơ quan đều đánh giá cao một ứng viên gọn gàng ngay từ giấy tờ. Họ đặc biệt có thiện cảm với những đơn thực tập có sự đầu tư, trình bày rõ ràng.

Các lỗi cơ bản và trở nên ngớ ngẩn bạn không nên mắc phải. Các lỗi như hỏng font hay có màu sắc không thống nhất, không căn lề…

  • Phần mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cần cho đơn vị đó thấy ý chí và mong muốn của bạn, ghi rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong đơn xin thực tập. Nếu như bạn không có kinh nghiệm nhiều thì bạn có thể bù bằng cách ghi rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Một mẫu đơn xin thực tập chuẩn có ghi mục tiêu sẽ gây ấn tượng mạnh đấy. Mục tiêu này không chỉ thể hiện được mong muốn làm việc, học hỏi và không ngừng cải thiện của ứng viên… Mà nó còn thể hiện mục tiêu của ứng viên cho đơn vị.

  • Đưa vào các kỹ năng cần thiết phù hợp với vị trí thực tập đang xin thực tập

Việc bạn nêu rõ các hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện được sẽ tạo niềm tin hơn cho bạn.

Về kỹ năng, bất kì công việc nào cũng cần đến nó. Đây vẫn luôn là điều mà các nhà tuyển dụng cần và tìm kiếm. Hãy đặt mục các kĩ năng của bạn ở vị trí nổi bật.

Dù không phải đơn xin việc, nhưng những điều này giúp bạn dễ dàng được nhận hơn.

>>> Xem thêm: 

Trên đây, Nghiệp vụ Nhân sự vừa chia sẻ với các bạn cách viết đơn xin thực tập ấn tượng. Hy vọng những thông tin cung cấp trên hữu ích với bạn đọc. Các bạn có thể tham khảo và tải mẫu đơn xin thực tập TẠI ĐÂY!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *