Nên học Quản trị hành chính nhân sự ở đâu

Review khóa học quản trị hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội, TPHCM

Ngành quản trị hành chính nhân sự vẫn đã và đang là một nghề “hot” mà bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào tại thời điểm nào cũng cần đến đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0. Lý do duy nhất là vì vai trò của nguồn lực con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định tính ổn định và con đường phát triển lâu dài bền vững cho mọi tổ chức kinh doanh.

Mặc dù các doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn “khát” nhân lực trong lĩnh vực này nhưng các nhà tuyển dụng lại rất khó khăn trong việc tìm kiếm các ứng viên phù hợp với các tiêu chí mà công ty đưa ra. Đa phần là do khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế quá khác biệt dẫn đến việc các ứng viên không đáp ứng được nhu của doanh nghiệp và vô tình đánh mất đi cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị hành chính nhân sự.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc trưởng phòng tổ chức hành chính

Tại sao bạn vẫn thất nghiệp trong khi ngành quản trị hành chính nhân sự là ngành tiềm năng?

Bộ máy quản trị hành chính nhân sự là cơ quan đầu não đóng vai trò quan trọng để một tổ chức có thể vận hành theo một hệ thống quản lý tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Cụ thể bộ phận quản trị hành chính nhân sự không ngừng đề xuất và giám sát những kế hoạch vận hành trong nội bộ cơ quan mà còn chịu trách nhiệm quản lý về mặt nhân sự, đôn thúc tiến độ công việc, tạo động lực làm việc cho người lao động và các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động, BHXH, BHYT… đều được thực hiện dưới sự quản lý của bộ phận quản trị hành chính nhân sự.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, các doanh nghiệp luôn ưu tiên phát triển hoạt động quản lý hành chính nhân sự lên hàng đầu đặc biệt là tại 02 khu vực đầu não chính của đất nước hình chữ S là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ở đây, các doanh nghiệp luôn cần đến một lượng lớn đội ngũ nhân sự có lòng trung thành, tinh thần cống hiến, và đặc biệt là có niềm đam mê với lĩnh vực này và sẵn sàng chi trả mức phí cao để chiêu mộ được những nhân tài nhân sự thật sự mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Nhưng tại sao bạn vẫn thất nghiệp trong khi ngành quản trị hành chính nhân sự là ngành tiềm năng?

1. Khác biệt giữa lý thuyết ở môi trường đào tạo và thực tế thực hành tại doanh nghiệp

Nhìn chung, các kiến thức quản trị hành chính nhân sự được dạy ở các trường Đạo học, Cao đẳng đều là lý thuyết hàn lâm, mang tính chất rập khuôn, khô cứng, và khó có thể áp dụng vào thực tế khi làm việc.

Bên cạnh đó, giới trẻ cũng như sinh viên hiện nay thường dành 70 – 80% để nghiên cứu các kiến thức liên quan đến lĩnh vực này thông qua giáo trình, sách vở; phần còn lại thường là được học hỏi thông qua các buổi ngoại khóa, hoặc định hướng nghề nghiệp do trường tổ chức hàng năm mà không chú trọng việc đi làm thực tập nghiệp vụ trước tại các đơn vị doanh nghiệp.

Trong khi đó, quản trị hành chính nhân sự là một trong những ngành cần nhiều kiến thức thực tế về thực hành các kỹ năng nghiệp vụ. Chính sự khác biệt giữa lý thuyết được đào tạo ở môi trường đại học và thực tế làm việc tại doanh nghiệp dẫn đến việc sau khi học xong chương trình tại trường, sinh viên thường rơi vào tình trạng “mơ hồ” với công việc mình sẽ làm sau này, thậm chí đối với các sinh viên đi thực tập, họ sẽ cảm thấy khó có thể thích nghi với môi trường làm việc cũng như bắt kịp với khối lượng công việc cần xử lý hàng ngày.

2. Chưa xác định rõ ràng các mảng riêng biệt trong nghề quản trị hành chính nhân sự

Quản trị hành chính nhân sự là một trong những nghề có khối ngành khá đa dạng việc làm. Một nhân viên quản trị hành chính nhân sự có thể phát triển sự nghiệp theo các hướng khác nhau như Tuyển dụng, đào tạo, C&B,… Mỗi phân mảng đều có những cơ hội và thách thức riêng đòi hỏi người lao động không ngừng cố gắng nâng cao nghiêp vụ, tích lũy kinh nghiệm.

Tuy nhiên, một phần do sự giảng dạy tập trung theo từng môn học trong môi trường Đại học làm cho sinh viên khó nắm bắt, lựa chọn phân mảng làm việc phù hợp với mình. Mặt khác sinh viên và người đi làm chưa đặt ra được mục tiêu rõ ràng cho mình khi chọn nghề quản trị hành chính nhân sự là gì vì vậy khó có thể hình dung về con đường sự nghiệp cũng như lộ trình thăng tiến trong tương lai của mình.

Kèm với không có sự dẫn dắt, điều hướng nghề nghiệp đúng đắn làm cho người lao động bị mơ hồ về chính khối mình theo học, như vậy việc lựa chọn được một cơ hội việc làm tốt là điều không thể.

3. Xuất phát điểm trái ngành và chưa biết cách để bắt đầu

Cơ hội nghề nghiệp của nghề quản trị hành chính nhân sự trong tương lai vô cùng cao do vậy người lao động đặc biết là lớp lao động trẻ có khuynh hướng muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, tư duy này chỉ xuất phát từ suy nghĩ của họ mà không dám thực hiện do không có nhiều thời gian để được đào tạo lại khóa học hành chính nhân sự tại các cơ sở chính quy.

Mặt khác lo sợ và e ngại sẽ không xin được việc vì kiến thức chuyên môn không có của một người trái ngành. Đồng thời, có nhiều người tìm đến các chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng do thiếu sự định hướng rõ ràng và không tìm hiểu kỹ dẫn đến lựa chọn sai lầm làm mất thời gian mà không mang lại hiệu quả cao cho người học.

Giải pháp nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế ngành quản trị hành chính nhân sự

Từ những phân tích trên, ta có thể thấy có 02 vấn đề tồn tại ở đây là kiến thức thực tiễn và tìm kiếm được phân mảng quản trị hành chính nhân sự phù hợp với bản thân. Để giải quyết những vấn đề này của người lao động, rất nhiều khóa học đào tạo thực hành quản trị hành chính nhân sự ngắn hạn tại các trung tâm ra đời.

Ưu điểm của các khóa học này là giúp người học được tiếp cận và làm việc thực tế trên các chứng từ sống, được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ hỗ trợ nhân sự một cách hiệu quả bởi các chuyên gia trong ngành để sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin bắt đầu công việc ngay.

Ngoài ra khóa học còn giúp học viên hiểu sâu hơn về mảng quản trị hành chính nhân sự, lộ trình thăng tiến trong nghề để học viên có cái nhìn khách quan hơn về nghề mình đang theo đuổi. Song, việc tham gia các khóa học thực hành do trung tâm đào tạo tổ chức cũng tiềm ẩn nhiều hạn chế như nhiều trung tâm “mở chui” không được cấp phép hoạt động, học phí cao nhưng không chất lượng, giảng viên không có chuyên môn, không được đào tạo các kiến thức làm việc thực tế và phương pháp đào tạo lý thuyết không thực hành.

Kiến nghị những lưu ý khi lựa trọn địa chỉ học quản trị hành chính nhân sự chất lượng

Việc lựa chọn được một trung tâm uy tín để theo học không phải dễ dàng trong vô vàn các Trung tâm được mở ra nhưng không uy tín, chất lượng đào tạo thấp, không được cấp phép hoạt động. Do vậy khi lựa chọn Trung tâm theo học các khóa về quản trị hành chính nhân sự cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Tính pháp lý: Một trung tâm đào tạo uy tín sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt pháp lý, chứng chỉ, chứng nhận, địa điểm hoạt động công khai, minh bạch mới được cấp phép hoạt động. Do vậy các tổ chức không được cấp phép hoạt động sẽ không đáp ứng được các yêu cầu trên, như vậy người học ở những địa chỉ này sẽ gặp nguy hiểm khi sử dụng những chứng chỉ, chứng nhận từ những cơ sở đào tạo này.
2. Đội ngũ giảng viên:Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng khóa học. Do vậy bạn cần tìm hiểu rõ ai sẽ là người sẽ giảng dạy mình và giảng viên đó có những thông tin được đăng tải công khai hay không. Kinh nghiệm nghề nghiệp của giảng viên là yếu tố quan trọng nhất trong việc truyền đạt những kiến thức thực tế.
3. Chương trình đào tạo:Nội dung chương trình đào tạo phải được công khai rõ ràng, người học cần xem xét kỹ tính thực tế của chương trình đào tạo, tác giả khung chương trình đào tạo và nội dung của chương trình đào tạo có những nội dung gì.
4. Phản hồi học viên: Đây là yếu tố đánh giá xác thực nhất về chất lượng giảng dạy của một cơ sở đào tạo. Nếu một Trung tâm có nhiều phản hồi tốt và được đánh giá cao thì có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn.
5. Học phí: bạn cần xem xét về mức học phí có phù hợp không. Một mức học phí quá thấp sẽ không thể mời những chuyên gia nhân sự có kinh nghiệm nhiều để đào tạo bạn. Tuy nhiên một mức học phí quá cao cũng không hẳn là đã tốt. Tốt nhất, bạn cần phải biết mình đang cần những gì và việc cần bổ sung những kiến thức thực tế thì nên chọn những khóa học có mức học phí trung bình. Còn chi phí chi trả cho các khóa chuyên sâu mới cần đến học phí cao.
6. Địa điểm học tập: Một trung tâm nếu có uy tín trong ngành thông thường sẽ có nhiều địa điểm thuận tiện cho người học lựa chọn. Nếu điều kiện không cho phép để tham gia học tại lớp bạn nên tham khảo các Trung tâm có chương trình đào tạo đa dạng thuận tiện cho người học như học Online.

Căn cứ vào những phân tích trên, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số sự lựa chọn chính xác nhất về việc học khóa học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Để bạn đọc có thể so sánh, cân nhắc đúng đắn nhất trước khi đưa ra quyết định đăng ký khóa học.

Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Lê Ánh

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay trung tâm Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm uy tín đào tạo Hành chính nhân sự có mặt phủ khắp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Ở đây có những đặc điểm khác biệt nổi bật mà các trung tâm đào tạo khác không có.

 

Lê Ánh HR là trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động

Hiện nay trung tâm Lê Ánh là một trong số ít trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động được ban hành bởi Sở Giáo dục và Đào tạo do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chứng nhận, chứng chỉ của trung tâm đào tạo Lê Ánh để xin việc làm, bổ sung bằng cấp vào hồ sơ giấy tờ mà không lo vi phạm quy định của nhà nước.

Trung tâm Lê Ánh xây dựng chương trình đào tạo thực tế

Chương trình đào tạo thực tế được xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị hành chính nhân sự

Trung tâm Lê Ánh xây dựng chương trình đào tạo rõ ràng, cụ thể, nội dung phân biệt rõ hành chính và nhân sự trong khóa học hành chính nhân sự giúp và chia theo từng chuyên đề rõ ràng. Nhờ vậy, người học dẽ dành nắm bắt được những nội dung sẽ được học trong khóa học hành chính nhân sự, có phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bản thân hay không. Chương trình đào tạo khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp của Lê Ánh cũng được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi các chuyên gia nhân sự. Chương trình đào tạo hành chính nhân sự của Lê Ánh được đánh giá là chi tiết, đầu đủ, bám sâu vào thực tế đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay. Cụ thể:

Phần 1: Quản trị hành chính chuyên nghiệp
 Chuyên đề 1: Giới thiệu cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp, kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính nhân sự chuyên nghiệp
 Chuyên đề 2: Công tác Lễ tân, Thư ký Giám đốc và tổ chức sự kiện
 Chuyên đề 3: Công tác văn thư lưu trữ và Quản lý tài sản doanh nghiệp

Phần 2: Quản trị nhân sự chuyên nghiệp
 Chuyên đề 4: Luật lao động, các văn bản quy phạm về pháp luật lao động
 Chuyên đề 5: Quan hệ lao động trong tổ chức
 Chuyên đề 6: Mối liên hệ giữa văn hóa doanh nghiệp và tâm lý học trong lao động
 Chuyên đề 7: Thực hành xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả
 Chuyên đề 8: Cơ chế đãi ngộ (Lương, thưởng và các khoản thu nhập khác)
 Chuyên đề 9: Công tác đánh giá thực hiện công việc hiệu quả
 Chuyên đề 10: Đào tạo sau đánh giá
 Chuyên đề 11: Thuế TNCN và Bảo hiểm
 Chuyên đề 12: Tin học ứng dụng trong nghề nhân sự (Word, Excel, Power point) các bài tập về các hàm tính lương, chế độ bảo hiểm

100% giảng viên là những chuyên gia nhân sự, các giám đốc, trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề

Giảng viên khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Lê Ánh đều là những người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nhân sự hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớp.

Giảng viên khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm Lê Ánh đều là độc quyền không giảng dạy thêm ở bất cứ trung tâm nào ngoài Lê Ánh. Ngoài ra, giảng viên còn là những cố vấn nhân sự cho nhiều công ty tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội và đang là giám đốc, trưởng phòng nhân sự và giảng viên khóa quản trị nhân sự tại các trường Đại học nhân sự nổi tiếng như Đại học Lao động – Xã hội, Hoa Sen, trường Đại học Kinh tế,…

Do vậy với kinh nghiệm thực tế nhiều năm, kháo học nhân sự tại Lê Ánh hứa hẹn sẽ mang đến cho người học nhiều kiến thức thực tế chất lượng, bổ ích.

Đội ngũ giảng viên Lê Ánh nhiều kinh nghiệm

Chất lượng đào tạo tốt tuy nhiên mức học phí tương đối mềm

Mặc dù khóa học chứa đựng đầy đủ nội dung hành chính và nhân sự, tuy nhiên so với nhiều đơn vị đào tạo khác mức học phí tại trung tâm Lê Ánh được đánh giá khá mềm và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên đặc biệt là những người trái ngành.

Do vậy, ai cũng có thể tham gia khóa học để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm làm việc chất lượng mà không cần quá lo lắng về mức học phí.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên

Với lịch sự phát triển gần 10 năm. Lê Ánh tập trung xây dựng mạnh chất lượng đào tạo hàng đầu từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng viên đào tạo. Do vậy tại các khóa học đều nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên từ các khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp, đào tạo thực hành C&B, khóa học KPI,…

Chính sách hoàn lại học phí nếu không hài lòng tại buổi học thử đầu tiên
Trung tâm Lê Ánh sẽ cho phép học viên được trãi nghiệm 02 buổi học thử đầu tiên và nếu không hài lòng sẽ được hoàn lại học phí

Đến với khóa học hành chính nhân sự tại Lê Ánh, học viên có cơ hội được trải nghiệm đến 02 buổi học thử miễn phí với mục đích. Giúp người học nắm bắt chắc chắc khóa học có thật sự phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân hay không? Việc học thử tại Lê Ánh như một sự cam kết về chất lượng đào tạo. Trung tâm chỉ nhận những học viên thực sự muốn theo học muốn theo nghề hành chính nhân sự và cảm thấy phù hợp với bản thân. Qua 02 buổi học đó, học viên cũng đánh giá được năng lực giảng dạy, sự nhiệt tình và chất lượng đào tạo của khóa học có thực sự mang lại hiệu quả. Do vậy, đây là một chính sách rất hữu íchcho nhiều học viên còn nhiều đắn đo với nhiều sự lựa chọn.

Học viên được kết nối tuyển dụng miễn phí sau khi kết thúc khóa học
Điểm đặc biệt tại khóa học hành chính nhân sự tại Trung tâm Lê Ánh mà ít đơn vị đào tạo nào có thể làm được đó là sự cam kết chất lượng đầu ra bằng việc kết nối việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học. Sự kết nối này dựa vào đánh giá của giảng viên về năng lực của học viên trong suốt khóa học, học viên sẽ được kết nối dựa kết hợp dựa trên sự đánh giá của giảng viên và nhu cầu của học viên. Do vậy, với dịch vụ này trung tâm Lê Ánh đã góp phần giúp nhiều học viên thiếu tự tin có công việc ổn định sau khi kết thúc khóa học, đặc biệt là những học viên hoàn toàn trái nghề với ngành quản trị nhân sự thì đây là “cơ hội vàng” của học viên để dễ dàng hơn trên con đường sự nghiệp với quản trị nhân sự.

Như vậy, với những gì mà trung tâm đào tạo Lê Ánh đang có, đây là một sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học hành chính nhân sự. Đặc biệt là những bạn trái ngành, sẽ không còn những lo ngại về kiến thức thực tế hay không tìm kiếm được việc làm do trái ngành. Bên cạnh đó với tổng số 09 chi nhánh trải khắp Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực sự thuận tiên cho học viên ở bất cứ đâu thuộc hai khu vực này đều có thể dễ dàng đăng ký khóa học

Hệ thống Hà Nội:

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Minh:

Thông tin liên hệ:

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc nên học hành chính nhân sự ở đâu của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học nhân sự của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học nhân sự tại trung tâm hành chính nhân sự nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của nghiepvunhansu.com công tâm và chính xác hơn.

>>> Xem thêm: Học Hành chính nhân sự ở đâu mang lại hiệu quả

Bên cạnh khóa học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp. Trung tâm Lê Ánh còn đào tạo các khóa học Xuất nhập khẩu thực tế, khóa học Kế toán Tổng hợp thực hành và các khóa học chuyên sâu liên quan đến 3 lĩnh vực trên. Tất cả các khóa học tại Trung tâm Lê Ánh đều đã được kiểm nghiệm về chất lượng đào tạo. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến những khóa học nhiều kiến thức và thực sự bổ ích

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *