Học kế toán công hay kế toán doanh nghiệp

Nên Học Kế Toán Công Hay Kế Toán Doanh Nghiệp?

Kế toán công và kế toán doanh nghiệp là hai vị trí được nhiều người cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên sự khác biệt của hai vị trí kế toán này là gì không phải ai cũng biết.

Vậy nên học kế toán công hay kế toán doanh nghiệp hãy cùng Nghiệp vụ nhân sự tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất TP Hồ Chí Minh

1 Kế toán doanh nghiệp là gì?

Kế toán doanh nghiệp được chia ra làm hai mảng bộ phận chính là kế toán thuếkế toán nội bộ công việc của kế toán doanh nghiệp là thu thập; xử lý; kiểm tra dữ liệu.

Ngoài ra việc phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, yếu tố tài chính dưới hình thức giá trị hay hiện vật và thời gian lao động tại doanh nghiệp đều là công việc của Kế toán doanh nghiệp

2 Kế toán công là gì?

Kế toán công là jế toán làm việc trong khu vực công là người làm việc ở vai trò kế toán nhưng không theo dõi bộ phận tài chính cho một công ty hay doanh nghiệp nào đó về mặt phân tích hoặc kiểm tra doanh thu lợi nhuận.

Người làm kế toán công chỉ hoạt động với mục đích làm việc công cộng với chủ thể tổ chức xã hội, không nhắm đến mục

3 Nên học kế toán công hay kế toán doanh nghiệp?

Kế toán doanh nghiệp và kế toán công vị trí nào được ưa chuộng hơn. Thực tế cho thấy công việc của kế toán công có thể làm việc linh hoạt, không quá lệ thuộc vào một môi trường làm việc nhất định.

Kế toán doanh nghiệp sẽ làm việc chính thức trong môi trường của một doanh nghiệp đối với vị trí kế toán doanh nghiệp sẽ thường gắn bó lâu dài, làm việc ổn định, thường xuyên có cơ hội nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cũng như các khoản lương thưởng, phúc lợi hấp dẫn từ phía doanh nghiệp.

Do vậy mức độ bền chặt của kế toán doanh nghiệp cũng cao hơn so với kế toán công. Như ở khái niệm thông thường kế toán doanh nghiệp sẽ gồm hai mảng riêng biệt kế toán  thuế và kế toán nội bộ.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay thường có xu hướng kết hợp vai trò của kế toán thuế và kế toán nội bộ trong cùng một vị trí.

Điều này có nghĩa là người nhân viên kế toán doanh nghiệp vừa đảm nhiệm chức năng của kế toán nội bộ doanh nghiệp, vừa làm tổng hợp và kiêm cả chức năng lập các báo cáo thuế và thực hiện việc nộp thuế.

Từ đó có thể thấy  mỗi vị trí kế toán đều có nhưng ưu thế và điểm yếu khác nhau. Do đó, cần căn cứ vào mục đích và nhu cầu làm việc của mỗi người để lựa chọn nên học kế toán công hay kế toán doanh nghiệp.

4 Review địa chỉ học kế toán doanh nghiệp/ kế toán công tốt nhất

Học kế toán công hay kế toán doanh nghiệp

Như vậy việc lựa chọn học kế toán doanh nghiệp hay kế toán công chỉ cần sự đam mê và yêu thích nghề. Tuy nhiên, để bắt đầu thì yêu cầu cơ bản nhất của cả hai lĩnh vực cả kế toán công và kế toán doanh nghiệp chính là nắm vững kiến thức về nghiệp vụ kế toán tổng hợp.

Vì thế, việc bạn luôn cần bổ sung kiến thức và kinh nghiệm bằng cách theo học kế toán tại các trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Với thời gian đào tạo các khóa học trên 10 năm, hiện nay Lê Ánh được đánh giá là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng nhất.

Lê Ánh là 1 trong số rất ít các trung tâm đào tạo kế toán  được CẤP PHÉP: một trung tâm đã được cấp phép sẽ được kiểm định gắt gao về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…Vì vậy chắc chắn rằng chương trình học, đội ngũ giảng viên hay cơ sở vật chất của trung tâm đã được kiểm định bởi các cơ quan quản lý nhà nước, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy ở đây. 

Đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều năm kinh nghiệm thực tế: là trung tâm đầu tiên sử dụng mô hình đào tạo nghiệp vụ kế toán thực tế từ các giảng viên với kinh nghiệm hơn 10 năm rong nghề. Khóa học này sẽ mang tới cho người học nhiều kiến thức và trải nghiệm quý giá mà không phải đơn vị nào cũng có được.

Chương trình học thực tế, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Lê Ánh đã xây dựng nội dung khóa học kế toán doanh nghiệp và kế toán doanh nghiệp và kế toán công một cách hệ thống theo phương thúc truyền đạt kiến thức thực tế, trau dồi kỹ năng thực hành nghiệp vụ, dễ hiểu và dễ tiếp từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi đối tượng.

Các khóa học kế toán tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc kế toán phải làm trong doanh nghiệp thực tế

 • Khóa học nguyên lý kế toán cho người mất gốc
 • Khóa học kế toán tổng hợp thực hành
 • Khóa học kế toán thuế chuyên sâu
 • Khóa học kế toán tổng hợp thực hành nâng cao
 • Khóa học phân tích báo cáo tài chính
 • Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng
 • Khóa học ôn thi chứng chỉ kế toán viên

Chính sách hỗ trợ tốt cho học viên: Nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho học viên, học viên tại Lê Ánh sẽ được hỗ trợ các nghiệp vụ sau đào tạo cho đến khi thành tahjo thì thôi. Do đó, học viên không phải lo lắng sẽ bị “bỏ con giữa chợ” sau khi học xong như nhiều đơn vị đào tạo khác.

Thông tin liên hệ:

Địa điểm học:

  • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
  • Tầng 3, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

5 Học kế toán doanh nghiệp ra làm gì?

Những công việc chính của một kế toán doanh nghiệp phải làm sẽ bao gồm những công việc sau:

Kế toán doanh nghiệp sẽ phải nắm được tình hình của doanh nghiệp bao gồm tài sản và những hoạt động thanh toán của doanh nghiệp cũng như như tài sản công ty có bao nhiêu, cái gì là cần thiết cho hoạt động sản xuất. Các công văn chứng từ, sổ sách luôn phải chuẩn xác không được phép sai sót.

Kế toán doanh nghiệp  sẽ phải đảm nhận việc thu nhận và tổng hợp các thông tin liên quan đến doanh nghiệp tiến hành lập các bảng báo cáo các số liệu về sản xuất, thu – chi của doanh nghiệp

Biết cách sắp xếp, phân loại các tài liệu, dữ liệu sao cho rõ ràng minh bạch vào sổ kế toán của mình phục vụ tốt nhất cho công tác kiểm toán

»»» Xem thêm:

♥ Cách viết đơn xin việc viết tay phổ biến nhất

Mẫu biên bản làm việc mới nhất

Cách viết khóa luận tốt nghiệp

Cách viết đơn xin thực tập ấn tượng

Cách viết hồ sơ xin việc từ A-Z

Nghiệp vụ nhân sự chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *