Mẫu báo cáo công việc

Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Ngày, Tuần, Tháng Chuyên Nghiệp

Báo cáo công việc là nhiệm vụ mà người lao động phải thực hiện theo định kỳ ngày, tháng, quý, năm. Dựa vào báo cáo công việc người sử dụng lao động có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình công việc của mỗi cá nhân trong tổ chức hoạt động như thế nào.

Vậy làm hãy cùng Nghiệp vụ nhân sự tìm hiểu các mẫu báo công công việc hàng ngày, tuần, tháng, chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

 Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất tp Hồ Chí Minh

Báo cáo công việc là gì?

Báo cáo công việc_Daily report of work là bảng tóm tắt tất cả những công việc mà cá nhân đã làm trong thời gian theo ngày, tuần, tháng,…và được gửi lên quản lý, lãnh đạo để báo cáo tình hình công việc cũng như các kết quả đã đạt được. Mục đích của việc lập báo cáo công việc là giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt những gì nhân viên đã làm, hiệu quả mang lại, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch triển khai làm việc trong thời gian tiếp theo.

Vai trò của báo cáo công việc định kỳ

Mẫu báo cáo công việc

Báo cáo công việc theo định kỳ là một một nhiệm vụ mà người lao động cần làm trong quá trình làm việc. Mặc dù không không có những quy định chung về định dạng báo cáo, tuy nhiên, báo cáo công việc cần được viết khoa học, logic, giúp những người liên quan dễ dàng đọc hiểu và đánh giá.

Vai trò của báo cáo công việc hết sức quan trọng trong việc nắm bắt công việc của nhân viên, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang áp dụng hình thức làm việc online tại nhà thì báo cáo công việc lại càng trở nên quan trọng hơn.

Mẫu Báo cáo công việc là công cụ để họ thể hiện năng lực, trách nhiệm và hiệu quả công việc được giao. Từ báo cáo công việc, mỗi cá nhân có thể tự xem lại các thiếu sót, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai, hoàn thành công việc và rút kinh nghiệm trong tương lai.

Nhờ vào báo cáo công việc ban lãnh đạo cũng dễ dàng xem xét, theo dõi và chủ động đưa ra các giải pháp điều chỉnh, khắc phục công việc trong từng giai đoạn. Có thể chủ động đưa ra phương thức phân bổ công việc hợp lý, phù hợp với năng lực của từng nhân viên trong nhóm, tổ chức.

Cách viết báo cáo công việc

Báo cáo công việc là giấy tờ được gửi lên cấp trên do vậy khi viết báo cáo công việc cần mang tính khoa học, logic và chuẩn xác

Phần thông tin chung: Viết tên công ty, họ tên nhân viên, phòng ban, vị trí làm việc của cá nhân người báo cáo

Thời gian làm báo cáo: Ghi rõ thời gian tiến hành làm báo cáo.

Nội dung của báo cáo: Nêu chi tiết, cụ thể những công việc bạn đã hoàn thành, chưa hoàn thành và những dự định bạn muốn thực hiện tiếp theo. Bạn cũng có thể bổ sung vào phần này các thông tin về kết quả, kết luận và những phát hiện liên quan đến dự án.

Ý kiến thắc mắc, góp ý: Trong phần này, dựa trên các kết luận, kết quả công việc được thực hiện, bạn có thể đưa ra những khuyến nghị cần thiết để công việc được hoàn thành đúng theo kế hoạch, tiến độ ban đầu. Nếu làm báo cáo tiến độ công việc theo ngày, tuần hoặc tháng có thể thêm vào phần này các mục tiêu hoặc nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện tiếp theo.

Kết luận: Kết luận báo cáo của bạn bằng cách tóm tắt các phát hiện hoặc kết quả đã thảo luận và nhắc lại các khuyến nghị quan trọng nhất.

Mẫu báo cáo công việc theo ngày, tuần, tháng chuyên nghiệp

Để biết được báo cáo công việc cần tránh viết dài dòng theo lối văn học, do vậy từng kỳ báo cáo sẽ có khuôn mẫu khác nhau

Mẫu báo cáo công việc theo ngày

Báo cáo công việc theo ngày là tài liệu thể hiện các công việc mà một cá nhân đã làm trong ngày. Cần thể hiện chi tiết nội dung đầu mục các công việc hằng ngày, tiến độ công việc, hình thức của báo cáo cũng cần thiết kế chuẩn form, rõ ràng, dễ đọc. 

Mẫu báo cáo công việc

Mẫu báo cáo công việc theo tuần

Báo cáo công việc theo tuần là công cụ để nhà quản lý theo dõi tiến độ làm việc trong tuần của nhân viên cũng như các vấn đề, thách thức mà họ đang gặp phải. Thông qua đó, lãnh đạo, quản lý có thể đưa ra những điều chỉnh, sắp xếp để đảm bảo rằng công việc diễn ra theo đúng tiến độ đã đặt ra. 

Mẫu báo cáo công việc

Mẫu báo cáo công việc theo tháng

Khác với báo cáo công việc theo tuần, báo cáo công việc theo tháng được thiết kế với phần khối lượng công việc rộng và thêm các cột về số lượng công việc hoàn thành, chưa hoàn thành. 

Mẫu báo cáo công việc

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về Cách mẫu báo cáo công việc theo ngày, tuần, tháng chuyên nghiệp. Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học Hành chính nhân sự sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp dưới sự giảng dạy của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự.

»»» Xem thêm:

Cách viết đơn xin việc viết tay phổ biến nhất

Mẫu biên bản làm việc mới nhất

Cách viết khóa luận tốt nghiệp

Cách viết đơn xin thực tập ấn tượng

Cách viết hồ sơ xin việc từ A-Z

Nghiệp vụ nhân sự chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *