Cách giới thiệu bản thân khi phỏng

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn là việc đầu tiên bạn phải đối mặt và vượt qua khi gặp nhà phỏng vấn. Nếu bạn thực hiện tốt việc này thì xin chúc mừng, bạn đã thành công ghi điểm bước đầu với nhà tuyển dụng.

Vậy cách giới thiệu bản thân ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng như thế nào? Trong bài viết dưới đây Nghiệp vụ Nhân sự sẽ hướng dẫn bạn đọc cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị và tập luyện tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

>>> Xem thêm: Kỹ năng phỏng vấn dành cho nhà tuyển dụng

1. Giới thiệu tên tuổi và nơi sinh sống

Chắn chắn đây là câu hỏi và việc đầu tiên bạn phải thực hiện để mở đầu cuộc phỏng vấn. Trước khi trả lời câu hỏi này bạn nhớ gửi lời cảm ơn anh/chị đã cho em cơ hội được tham gia buổi phỏng vấn này. Tạo thiện cảm ngay lúc vừa tiếp xúc với nhà tuyển dụng.

Sau đó, hãy bắt đầu giới thiệu về họ tên, năm sinh/số tuổi và quê quán. Mặc dù các thông tin này bạn đã trình bày ở CV nhưng bạn phải giới thiệu lại nhằm thể hiện sự tôn trọng và phép lịch sự cơ bản để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt hãy luôn tươi cười trong buổi phỏng vấn.

2. Nhận xét về bản thân

Bất cứ cuộc phỏng vấn nào nhà tuyển dụng cũng yêu cầu bạn tự nhận xét về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Đây là cơ hội để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, là yếu tố cân nhắc lựa chọn người phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hơn.

Ở phần giới thiệu bản thân này, các bạn hãy cố gắng tự tin khai thác và trình bày hết các điểm mạnh mà mình có và cố gắng thể hiện những điểm mạnh đó ngay tại thời điểm bạn trình bày thông qua ngôn ngữ hình thể.

Bên cạnh đó, hãy thành thật nêu ra những điểm yếu của bản thân, tuy nhiên bạn hãy thật khôn khéo, nói giảm nói tránh để điểm yếu này thành điểm mạnh nhé. Đừng đề cập đến những điểm yếu mà công việc bạn ứng tuyển họ không cần nhé.

3. Kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và các hoạt động đã tham gia

Tiếp theo là phần giới thiệu bản thân liên quan đến chuyên môn và nghiệp vụ. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết chuyên ngành học của bạn là gì, bạn học ở đâu. Có thể tóm tắt về ngành và chuyên môn của bạn.

Đừng quên liệt kế các khóa học nghiệp vụ liên quan mà bạn đa học. Trong quá trình kể bạn hãy mang lại cho nhà tuyển dụng cảm giác bạn rất yêu ngành này và vị trí công việc này.

Trình bày những công việc bạn đã làm, những khó khăn và những câu chuyện nghiệp vụ mà bạn đã trải qua để từ đó bạn hãy đúc kết ra những kinh nghiệm mà mình có được và cho nhà tuyển dụng thầy rằng, những kinh nghiệm này sẽ hỗ trợ tốt công việc mà bạn đang ứng tuyển.

4. Nguyện vọng và cam kết với nhà tuyển dụng nếu ứng tuyển thành công

Bạn có thể liệt kê rất nhiều về mong muốn và nguyện vọng nếu ứng tuyển thành công như: vị trí làm việc, về thời gian làm việc, về thu nhập… tuy nhiên đừng trình bày quá nhiều ý và khai triển quá dong dài nội dung từng ý. học hành chính nhân sự ở đâu

Phần trình bày này của bạn có thể làm thay đổi  quyền lợi dành cho người lao động mà nhà tuyển dụng đặt ra lúc khi phỏng vấn. Vì vậy bạn hãy cẩn thận trong việc trình bày những nguyện vọng này.

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

5. Sự chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn

Để có thể thực hiện phần giới thiệu bản thân tốt nhất, các bạn nên chuẩn bị những thứ dưới đây:

  • Chuẩn bị hồ sơ, CV thật tốt, thể hiện được những nội dung cần thiết ghi điểm làm bàn đạp để bạn có buổi phỏng vấn thành công
  • Tìm hiểu về thông tin công ty mà bạn ứng tuyển, về vị trí công việc mà bạn chuẩn bị làm. Từ đó hãy phân tích và dự đoán nhà tuyển dụng sẽ cần gì từ bạn về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm và tính cách,…
  • Trang phục lịch sự, gương mặt thân thiện và ngôn ngữ hình thể thông minh. Ngay từ cái nhìn tiên khi nhà tuyển dụng thấy bạn, họ sẽ có thiện cảm hay với bạn. Do vậy, hãy để nhà tuyển dụng thấy bạn trong là những bộ đồ thanh lịch, đơn giản, không ngắn quá, không sáng màu quá hay là màu mè gây sự chú ý của nhiều người. Bên cạnh đó cũng có thể chọn cho mình một loại nước hoa dịu nhẹ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.
  • Để chế độ rung hoặc tắt nguồn để quá trình phỏng vấn đang diễn ra suôn sẻ mà không bị gián đoạn khi có tiếng chuông điện thoại điều này rất mất lịch sự. Thậm chí nhà tuyển dụng khó chịu và đánh trượt bạn vì cảm thấy bạn thiếu tôn trọng họ và cuộc phỏng vấn này.
  • Lập dàn ý giới thiệu bản thân, tập luyện và chuẩn bị tinh thần. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của buổi phỏng vấn. Bạn cần chuẩn bị tinh thần thoải mái và tự tin nhất tránh rơi vào tình trạng căng thẳng. Hãy để cho mình một trạng thái tự tin qua nét mặt, lời nói về cử chỉ. Hãy xây dựng dàn ý giới thiệu bản thân và tập luyện thật nhiều.
  • Một số lưu ý khác trong quá trình phỏng vấn: hay đến trước giờ hẹn phỏng vấn khoảng 15-30 phút tuyệt đối không đi trễ, hãy ngồi xuống khi đã được mời và ngồi xuống sau nhà tuyển dụng, không được đối nghịch với nhà tuyển dụng và đặt những câu hỏi trống rỗng, khi nói chuyện hãy nhìn thẳng vào mắt của nhà tuyển dụng và luôn giữ nụ cười.

>>> Xem thêm: Review khóa học quản trị hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội, TPHCM

Trên đây Nghiệp vụ Nhân sự đã cung cấp cho các bạn cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng khi đi phỏng vấn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tự tin trả lời tốt trong buổi phỏng vấn của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *