Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường

Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường

Thư ứng tuyển hiện nay có rất nhiều mẫu đa dạng trên mạng xã hội. Tùy vào yêu cầu của từng vị trí công việc, yêu cầu của từng nhà tuyển dụng cũng như từng đối tượng xin việc mà thư ứng tuyển sẽ cần phải trình bày một cách thức khác nhau để có thể thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Vậy thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường sẽ được trình bày như thế nào để có thể ghi điểm với nhà với tuyển dụng? Cùng theo dõi bài viết Nghiệp vụ Nhân sự chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp

I. Nội dung cơ bản cần có trong thư ứng tuyển

Về cơ bản, một thư ứng tuyển mẫu được gọi là chuyên nghiệp cần phải đảm bảo được những yêu cầu như sau:

1. Tiêu đề thư xin việc tiếng anh

Để cho phần tiêu đề của mẫu cover letter được trở nên chuyên nghiệp, bạn cũng nên để một tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu giống như khi tiến hành thiết kế CV xin việc của riêng cá nhân mình.

Với bản CV cá nhân, tiêu đề CV thường sẽ được viết dưới dạng: Họ tên ứng viên_ ứng tuyển vào vị trí. Vì thế, bạn cũng có thể áp dụng cách thức viết tiêu đề này vào phần tiêu đề của thư xin việc của bạn.

2. Đoạn mở đầu

Với lời mở đầu của bản mẫu thư xin việc, trước hết ứng viên cần tìm hiểu thật kỹ càng về thông tin của doanh nghiệp mà mình muốn ứng tuyển. Sau đó, dựa vào những thông tin mà bản thân tìm hiểu được để có thể xác định chính xác được bộ phận chuyên môn mà mình cần phải gửi hồ sơ ứng tuyển vào.

Trong các mẫu thư xin việc hay, để được coi là một ứng viên chuyên nghiệp, tốt nhất bạn nên biết rõ tên tuổi của nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp phỏng vấn mình nhằm tiện xưng hô.

Đầu thư, bạn có thể viết: Dear …. Đặc biệt, bạn cần phải chắc chắn về đối tượng nhận được bức cover letter của bạn là ai để có sự xưng hô phù hợp.

Thông thường, nhiều người sẽ viết theo mẫu: “Dear Mr/Ms, + tên nhà tuyển dụng” để tỏ rõ thái độ lịch sự nhất có thể. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không biết được tên tuổi thực sự của nhà tuyển dụng, bạn có thể để lời mở đầu cover letter theo công thức: Dear + tên công ty là được.

3. Phần nội dung chính

Đối với một bản cover letter được gọi là chuyên nghiệp, thông thường sẽ chỉ gồm từ 1 đến 2 đoạn văn ngắn giới thiệu khái quát về bản thân của bạn. Việc viết trong khoảng 1 hoặc 2 đoạn văn sẽ giúp nhà tuyển dụng không mất quá nhiều thời gian đọc một bức thư quá dài.

Vì thế, bạn cần phải trả lời được nhưng câu hỏi sau trước khi quyết định viết cover letter cv email cho nhà tuyển dụng. Các câu hỏi này bao gồm:

  • Tại sao bạn muốn ứng tuyển tại vị trí này?
  • Bạn có những kỹ năng gì phù hợp cho vị trí này?
  • Những kinh nghiệm làm việc trước đây liệu có phù hợp với tiêu chuẩn công việc mà bạn ứng tuyển hay không?
  • Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty dự định ứng tuyển?
Nội dung cơ bản cần có trong thư ứng tuyển
Nội dung cơ bản cần có trong thư ứng tuyển

4. Phần cuối thư

Với phần cuối thư ứng tuyển, các ứng viên cần phải đảm bảo những yêu cầu sau để có thể được coi là một bản cover letter chuyên nghiệp:

  • Nhắc lại lý do tại sao quyết định ứng tuyển, những tiêu chí bạn cho là mình phù hợp với công việc này.
  • Đề cập tới CV xin việc cá nhân của bạn.
  • Cung cấp các thông tin cá nhân như: số điện thoại, email để bộ phận nhân sự – tuyển dụng có thể nhanh chóng liên lạc được với bạn.

5. Lời kết

Một lời cảm ơn sẽ là đặc biệt cần thiết trong mẫu thư xin việc. Đây chính là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phải là một ứng viên chuyên nghiệp hay không. Vì thế, đừng quên viết một lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng trong bản cover letter mẫu của mình.

Đồng thời, bạn cũng nên gõ đầy đủ họ tên của mình thay cho chữ ký cá nhân để có thể hoàn thiện một cover letter form được gọi là chuyên nghiệp.

Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên
Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên

II. Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường

Căn cứ trên những phân tích hướng dẫn trên, các bạn có thể tiến hành viết mẫu thư ứng tuyển. Thực tế hiện nay có trên mạng xã hội có rất nhiều mẫu thư ứng tuyển và bạn có thể thực hiện viết trực tuyến.

Tuy nhiên các bạn phải chọn lọc mẫu nào có đầy đủ nội dung để các bạn có thể truyền đạt được mong muốn được làm việc tại doanh nghiệp, ghi điểm với nhà tuyển dụng từ vòng nộp hồ sơ. Các bạn có thể tải và cập nhật mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường dưới đây:

Tải mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm: Review khóa học quản trị hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội, TPHCM

4.1/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *