Kỹ năng thuyết trình khi sử dụng Powerpoint dành cho dân HR

Kỹ năng thuyết trình khi sử dụng Powerpoint dành cho dân HR

Powerpoint là công cụ hỗ trợ thuyết trình đắc lực của HR ngoài Excel. Vì vậy, để các bạn có thể sử dụng Powerpoint phục vụ tốt cho kỹ năng thuyết trình, nghiepvunhansu.com sẽ mách các bạn một số lưu ý sau học kế toán qua video

>>> Xem thêm: Kỹ năng thuyết trình là gì? Làm sao để có kỹ năng thuyết trình tốt?

1. Một số kỹ năng thuyết trình khi sử dụng Powerpoint

Trong quá trình các nhà quản trị thực hiện công việc thuyết trình trong các buổi gặp mặt, hội họp sẽ có rất nhiều kỹ năng cần được chú ý, nhưng tóm tắt lại có thể kể đến những yếu tố sau:

Tổ chức nội dung cho buổi thuyết trình: Người trình bày phải trình bày một cách logic, giữ vững kết cấu nội dung thống nhất xuyên suốt bài trình bày, hạn chế ngắt quãng nội dung trong các slide. Giúp ích người đọc tiếp thu nội dung một cách nhất quán và dễ dàng.

Hiểu biết về chủ đề: Người trình bày cần có sự hiểu biết sâu sắc về vấn đề đang trình bày hơn là chỉ trình chiếu như máy. học xuất nhập khẩu ở đâu

Đồ họa, bố cục trình bày: Cần có tiêu đề trong slide, mỗi chủ đề nên chỉ trong 1 slide. Người thuyết trình cần sử dụng các biểu đồ, các hình ảnh, video,… để mô tả nội dung hơn là sử dụng chữ đơn thuần. Sử dụng đồ họa bắt mắt, cố gắn theo một template thống nhất trong suốt bài trình bày cho bố cục, màu chữ, màu link, kích thước hình ảnh, màu nền, hình ảnh trang trí,… Đồ họa cần tránh làm cho khán giả trở nên chú ý tập trung vào các hình ảnh trang trí hơn là nội dung bài trình bày.

Phong cách nói: Người trình bày nói chuẩn xác, ít sai lỗi chính tả, sử dụng kết hợp tốt kỹ năng giao tiếp không lời là ngôn ngữ cơ thể. Phong cách thuyết trình bằng powerpoint cần phù hợp với ND trình bày (phong cách trẻ trung, sang trọng, lịch sự, năng động, nhí nhảnh,…)

Định hướng tiếp xúc mắt: Hạn chế nhìn màn hình và đọc lại, nguyên tắc là những gì có trên slide thì không nên đọc lại, lúc đó sẽ gây chia trí và khán giả vừa phải đọc, vùa phải nghe, mà hiếm khi 2 hành động này cùng pha. Hạn chế nhìn vào sổ ghi chép mà nên nhìn thẳng vào các khán giả.

Các lỗi cơ học trong thuyết trình: Hạn chế các lỗi chính tả, văn phạm. Hạn chế các lỗi khi thao tác chuột, làm chia trí khán giả. Khắc phục các lỗi ngẫu nhiên một cách khéo léo.

Kỹ năng thuyết trình khi sử dụng Powerpoint dành cho dân HR

2. Một số lưu ý khi trình bày bài thuyết trình bằng powerpoint

  • Trang chiếu phải có tiêu đề, tiêu đề cần được gắn vào layout học xuất nhập khẩu ở hà nội
  • Một trang chiếu không nên quá một chủ đề, Số nội dung không quá 06 nội dung trong 01 chủ đề
  • Một nội dung thường không quá 02 dòng
  • Nhất quán về ngôn từ, màu sắc và phong cách trong một bài thuyết trình
  • Dùng gam màu và hình ảnh thích hợp, template phù hợp
  • Thiết kế trang chiếu cân đối, phù hợp với các loại màn hình
  • Viết chữ cỡ tối thiểu 5mm (font khoảng 20-25px) khóa học xuất nhập khẩu online
  • Nên hiển thị thanh thời gian để dễ quản lý tốc độ trình bày
  • Một số phím tắt cần nhớ trong khi trình chiếu

>>> Xem thêm: Review chính xác học C&B ở đâu uy tín và tốt nhất

Trên đây là những kỹ năng thuyết trình cần thiết khi sử dụng powerpoint cho dân HR. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng thuyết trình của mình hơn.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *