thu hút nhân tài

Kim chỉ nam giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài

Thu hút nhân tài luôn là vấn đề đặt ra hàng đầu cho bộ phận quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp. Tuyển dụng thì tổ chức nào cũng phải có và thực hiện, tuy nhiên làm sao để tuyển dụng hiệu quả, thu hút được nhân tài thì  không hề đơn giản. Vậy làm sao để công ty có những chính sách tốt nhất để giữ chân nhân sự giỏi, đồng thời thu hút, quy tụ nhiều người tài vào làm việc.

Thu hút nhân tài không chỉ giúp doanh nghiệp có sự cạnh tranh tốt hơn mà còn gây dựng tiếng tăm cho doanh nghiệp, tạo dựng thương hiệu tốt đẹp cho khách hàng. Trong bài viết dưới đây nghiepvunhansu.com sẽ chia sẻ những kim chỉ nam giúp donh nghiệp thu hút nhân tài

>>> Xem thêm: Quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp

1. Mức lương hợp lý hấp dẫn thu hút nhân tài

Một mức lương có thể cao hơn mặt bằng chung sẽ là ưu tiên hàng đầu thu hút ứng viên nộp đơn vào công ty. Ai cũng mong muốn vào làm tại nơi có chế độ lương tốt và có cơ hội phát triển. Một công ty có mức lương hấp dẫn cũng chứng tỏ sự lớn mạnh và tiềm lực vững chắc.

Tuy nhiên, mức lương cao cũng nên xứng đáng với giá trị của người nhận nó và cân nhắc kỹ với tài chính doanh nghiệp. Các công ty nên có chính sách trả lương phù hợp với từng cấp bậc và người có năng lực. khóa học chuyên viên tuyển dụng

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chỉ tuyển những người có năng lực thực sự: mức lương cao đồng nghĩa với những người phải có chuyên môn tốt, chứng tỏ được năng lực thực sự của mình.
 • Trả lương cao cho các vị trí quan trọng: những vị trí cao càng đòi hỏi nhiều kỹ năng và chuyên môn, vì vậy bạn cũng nên offer mức lương cao hơn để thu hút nhân tài
 • Thưởng, trợ cấp, phụ cấp hấp dẫn: ngoài mức lương xứng đáng thì thưởng cũng cần phải xứng đáng. Điều này giúp tạo động lực trong công việc và tăng sự cống hiến của nhân sự.

2. Chế độ phúc lợi tốt và vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh

Muốn thu hút nhân tài thì bạn cũng cần tạo ra cho họ thấy được một môi trường làm việc thân thiện với những chế độ đãi ngộ tốt nhất mà họ quan tâm. Người giỏi cống hiến chất xám đồng nghĩa với việc bạn phải đáp ứng được những lợi ích mà họ mong muốn khi làm việc cho bạn. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân viên có thể phát huy hết khả năng vốn có của mình.

Hướng dẫn thực hiện: hoc xuat nhap khau o tphcm

 • Cân nhắc chế độ làm việc linh hoạt: Các công ty có chế độ làm việc linh hoạt chắc chắn sẽ giúp nhân viên nâng cao hiệu suất công việc hơn
 • Thấu hiểu mong muốn của nhân viên: bạn nên dành những khoảng thời gian để tìm hiểu nhu cầu của nhân viên. Chế độ phúc lợi không chỉ là chế độ xứng đáng họ nhận được, mà còn thể hiện sự quan tâm của công ty tới nhân viên. Để làm tốt điều này, bạn hãy lắng nghe và tiếp thu nhiều hơn những lời than phiền ở chốn văn phòng. khóa học c&b
 • Cam kết chế độ phúc lợi nhất quán và lâu dài: chế độ phúc lợi phải cho thấy sự công bằng và cam kết lâu dài chứ không phải “mồi nhử” để thu hút ứng viên.

3. Tạo thương hiệu tuyển dụng có sự khác biệt

Thương hiệu tuyển dụng sẽ tạo nên sự khác biệt giữa các công ty, giúp thu hút đối với ứng viên.

Hướng dẫn thực hiện: nên học hành chính nhân sự ở đâu tại Hà Nội

 • Quảng bá giá trị công ty: bạn cần truyền tải giá trị của công ty thông qua bản tin tuyển dụng để thu hút ứng viên
 • Sử dụng những câu chuyện thực tế từ những chia sẻ của nhân viên: những chia sẻ chân thật nhất của nhân viên trong công ty sẽ thu hút ứng viên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy chia sẻ chúng lên fanpage hay website của công ty.
 • Đảm bảo ứng viên sẽ có ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp: duy trì hình ảnh tốt đẹp về doanh nghiệp là rất quan trọng, giúp xây dựng danh tiếng cho công ty. Không ai là không muốn vào làm cho một công ty có tiếng nhiều người biết đến và thương hiệu tốt.

giữ chân nhân tài

4. Xây dựng chiến lược tuyển dụng phù hợp với mọi đối tượng

Để tuyển dụng thành công, bạn cần có những chiến lược nhắm chúng đối tượng mục tiêu.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Sử dụng chuyên gia tuyển dụng có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhắm chúng đối tượng cần tuyển và tiết kiệm chi phí tuyển dụng.
 • Thấu hiểu điều gì thôi thúc ứng viên tiềm năng: bạn cần phải hiểu điều gì khiến nhân viên muốn tham gia vào tổ chức của mình, tại sao họ lại hứng thú vào vị trí ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Nên học Quản trị hành chính nhân sự ở đâu

5. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Một tổ chức có văn hóa tích cực và tốt đẹp sẽ giúp nhân viên hứng thú làm việc và tăng hiệu suất công việc. Văn hóa doanh nghiệp cũng giúp thu hút nhân tài, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự để xây dựng chiến lược phát triển công ty.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Truyền thông nội bộ: dựa vào kênh truyền thông của công ty là cách hiệu quả nhất. Nhân viên có thể góp ý về văn hóa công ty từ đó giúp công ty có thể xây dựng được văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp hơn.
 • Hạn chế giám sát sát sao nhân viên: nhân viên của bạn sẽ không thấy thoải mái khi bị theo dõi quá khắt khe. Hãy để họ thoải mái cống hiến, miễn sao không vi phạm và đi quá giới hạn văn hóa công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *