Bí quyết giao tiếp có được thiên hạ

Bí quyết giao tiếp có được thiên hạ

Giao tiếp giỏi là một nghệ thuật còn sự thấu hiểu lẫn nhau là nền tảng cơ bản giúp bạn tạo thiện cảm và trở nên “thu hút” trong mắt đối phương. Trong các cuộc trò chuyện các bạn thừa đổ lỗi cho người nghe không hiểu mình nên dẫn đến thất bại trong giao tiếp.
Chúng ta đơn thuần nghĩ giao tiếp chỉ dừng lại ở việc dùng ngôn từ để thực hiện giao tiếp không chú trọng và thậm chí là bỏ qua việc quan sát sắc mặt, lắng nghe đối phương. Chúng ta thường chăm chăm vào việc ấn tượng của mình trong mắt người khác như thế nào, liên tục chia sẻ nhiều về bản thân… Vì vậy, điều kiện cần của một cuộc trò chuyện thú vị là sự cân bằng giữa nói và lắng nghe.
Trong cuộc sống, giao tiếp là một kỹ năng quan trọng. Chúng ta sẽ cần tham gia rất nhiều cuộc trò chuyện, với nhiều đối tượng ở những môi trường khác nhau và thậm chí là cả những người mà bạn không thích… khóa học quản trị nhân sự tại hà nội
Mỗi cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn học được điều gì đó. Đối với những người năng nổ và hoạt ngôn, đây không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không thuộc tuýp người “khéo ăn, khéo nói” thì hãy nghiên cứu qua 05 bí quyết nghiepvunhansu.com dưới đây để trau dồi cho mình kỹ năng giao tiếp hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Bí quyết 1: Vừa trò chuyện, vừa quan sát đối phương

Hiện nay, nếu bạn đi ngang qua các quán ăn hay cafe, những nơi tụ tập của giới trẻ bạn sẽ thấy khung cảnh giao tiếp “miệng nói tai nghe nhưng mắt và tay dán vào điện thoại”. Những lúc như thế bạn dễ bị mất tập trung vào cuộc nói chuyện, chắc chắn bạn sẽ bị đánh giá là không tôn trọng người đối diện. học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu
Bí quyết đơn giản là hãy dừng lại mọi hoạt động để tập trung vào cuộc nói chuyện, tập trung nghe và quan sát đối phương.
Muốn giao tiếp hiệu quả, nhất định phải quan sát kỹ đối phương. Người biết cách lắng nghe chính là người vừa trò chuyện, vừa quan sát người đối diện. Đây là yếu tố quan trọng trong những điều cơ bản.  học kế toán trưởng online
Quan sát không chỉ đơn thuần là nhìn một người mà cần phải có “sự quan tâm” đi kèm nữa, để có thể phát hiện ra những thay đổi và đoán được tâm ý của đối phương.

Bí quyết 2: Đọc ánh mắt đối phương và thu hút sự chú ý

Việc nhìn váo mắt thể hiện sự chân thành trong giao tiếp. Tuy nhiên, nhìn chằm chằm quá lâu có thể khiến cả bạn và người đối phương cảm thấy không thoải mái. Bốn đến năm giây là khoảng thời gian hợp lý để bạn duy trì giao tiếp bằng mắt.
Nếu quan sát ánh mắt đối phương, chúng ta sẽ biết được khi nói về những điều thích thú thì họ sẽ đưa mắt nhìn theo hướng nào. Khi ánh mắt họ đặt ở vị trí đó, bạn hãy làm nổi bật sự tồn tại của bản thân để thu hút họ. thi chứng chỉ kế toán trưởng
Bắt chuyện, châm điêu thuốc, hay lắc ly nước đá và tạo âm thanh leng keng… đều này có thể mang đến hiệu quả.
Bí quyết giao tiếp có được thiên hạ

Bí quyết 3: Đặt câu hỏi mở trong cuộc trò chuyện

Để có thể duy trì và kéo dài cuộc nói chuyện, tránh thời gian im lặng quá nhiều trong giao tiếp, cúng ta nên đặt những câu hỏi mở và tránh trả lời cụt ngủn.
Việc đưa ra câu hỏi mở tạo điều kiện cho đối phương đưa ra câu trả lời rộng hơn, thay vì đối phương chỉ trả lời “có” hoặc “không” và giúp bạn dễ dàng tiếp nối câu chuyện.
Nếu bạn là người luôn lúng túng trong mọi cuộc nói chuyện, hãy bắt đầu với những câu hỏi như sau: “Ai? Điều gì? Khi nào? Ở đâu? Tại sao? Như thế nào?” Hãy thử hỏi đối phương: “Chuyện đó như thế nào?”, “Việc đó cảm giác như thế nào?”. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tphcm
Khi họ có thể ngừng lại để suy nghĩ về chuyện đó, bạn sẽ nhận được câu trả lời thú vị hơn nhiều.

Bí quyết 4: Nếu không biết câu trả lời thì hãy nói thật

Nếu cuộc trò chuyện đề cập đến vấn đề mà bạn không biết, hãy thành thật nói thẳng ra là: “Tôi không biết” hoặc “Tôi chưa tìm hiểu về vấn đề đó” đừng ba hoa nói hươu nói vượn.
Người đối diện có thể nhìn thấy sự ấp úng đến từ bạn, rồi sau đó đánh giá bạn là một người “kiến thức rỗng” nhưng lại thích “chém gió”, ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh và danh dự của bạn.
Con người là những cá thể độc lập. Chính vì vậy, mọi người cần phải giao tiếp thông qua ngôn ngữ để thấu hiểu nhau và thông cảm với nhau.
Khi tham gia một cuộc trò chuyện, đừng sợ hãi, đừng giận dữ, đừng vội vàng, cũng đừng đè nén cảm xúc, mà hãy bình tĩnh lấy hết dũng khí nói rành mạch những suy nghĩ của bản thân. Nếu những lời nói của bạn thật lòng thì đối phương nhất định sẽ cảm nhận được.

Bí quyết 5: Học cách lắng nghe

Có người nói thì cũng phải có người nghe, đừng tranh nhau mà nói và cũng đừng suy nghĩ vẩn vơ mà không tập trung khi đối phương nói. Tại sao chúng ta không chịu lắng nghe nhau? Lý do thứ nhất, chúng ta thích nói hơn. Chẳng phải bạn luôn giữ suy nghĩ rằng: “Khi tôi nói, tôi nắm toàn bộ thông tin, tôi không phải nghe những điều tôi không quan tâm. Tôi là trung tâm sự chú ý”.
Nếu chúng ta không lắng nghe với ý định thấu hiểu, chúng ta hãy lắng nghe để trả lời. Khi nói ít đi, bạn sẽ lắng nghe nhiều hơn, chú tâm những điều mà người đối diện chia sẻ. Khi nói ít đi, bạn sẽ nghe kỹ từng mảng chi tiết diễn tiến của câu chuyện. Khi bạn nói ít về bản thân và tập trung lắng nghe người khác, mọi người sẽ muốn được làm quen với bạn hơn, từ đó vòng kết nối xã hội của bạn được mở rộng. học tài chính cho người không chuyên
Điểm mấu chốt của một người giao tiếp tốt chưa hẳn nằm ở điểm “khéo ăn khéo nói” mà chính là sự lắng nghe. Người biết cách lắng nghe chính là người vừa trò chuyện, vừa quan sát kỹ người đối diện”. Để đối phương tin tưởng và chia sẻ nhiều hơn, trước hết, hãy quan tâm, tập trung lắng nghe và tôn trọng đối phương. Điều này giúp những cuộc trò chuyện của mỗi người thực sự được kết nối liền mạch với nhau.
>>> Xem thêm: Đâu mới là địa chỉ học Hành chính nhân sự tốt nhất
Việc giao tiếp giữa người với người đôi khi đòi hỏi một chút kỹ năng, một chút tinh tế, một chút kinh nghiệm mà không phải ai từ lúc mới sinh ra đều có cùng chung tư duy và kiến thức. Giao tiếp tốt chắc chắn giúp chúng ta tiến gần đến nhiều cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống và được nhiều người yêu quý và tin tưởng hơn. học báo cáo tài chính
Bạn nên hiểu rằng, con đường nhanh nhất để việc giao tiếp trở nên hiệu quả bắt đầu từ việc học cách thực hành những kỹ năng tốt…
Chúc các bạn thành công!
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *